Saturday, October 25, 2014

Friday, October 24, 2014

khawakee chicken dhaniya


try khawakee chicken dhaniya...
chicken in green gravy of coriander, coconut, and green chilli.
enjoy eating!

Thursday, October 23, 2014

happy diwali


wishing a tasty and delicious diwali to all our customers, friends, and wellwishers!

Wednesday, October 22, 2014

khawakee... in pune and mumbai now!


khawakee delivery coverage...

kothrud, karvenagar, warje, aundh, baner, katraj, bibvewadi, kondhwa, hadapsar, kharadi, vimannagar, kalyaninagar, pimpri, chinchwad, and now... andheri, dahisar, belapur, navi mumbai, etc. etc.

enjoy eating!

Monday, October 6, 2014

पाककृतीः रवा लाडू

साहित्यः
रवा - अडीच मोठे फुलपात्र (५०० ग्रॅम)
नारळाचा चव - अर्धं मोठं फुलपात्र (१०० ग्रॅम)
साखर - दोन मोठे फुलपात्र (४०० ग्रॅम)
साजूक तूप - चार टेबल स्पून (८० ग्रॅम)
वेलची पावडर - चवीनुसार
बेदाणे

कृतीः
रवा गुलाबीसर भाजुन घ्यायचा. रवा भाजताना त्यात थोडं-थोडं साजूक तूप मिसळायचं. रव्याला गुलाबी रंग आल्यावर त्यात नारळाचा चव घालून अजून थोडा वेळ खमंग भाजायचं.
आता पाक तयार करायचा. साखर एका पातेल्यात घेऊन त्यात साखर भिजेल एवढं तूप मिसळायचं. एक उकळी आल्यावर साखर विरघळल्याची खात्री करून गॅस बंद करायचा. तयार झालेला साखरेचा पाक भाजलेल्या रव्यामध्ये गाळून मिसळायचा. चवीसाठी वेलची पावडर घालून हे मिश्रण ३ ते ४ तास मुरू द्यायचं.
लाडू वळताना बेदाणे मिक्स करून वळल्यास लाडू आकर्षक दिसतात.
लाडू वळताना मिश्रण कोरडं वाटल्यास दुधाचा हात लाऊन लाडू वळायचे.

Saturday, October 4, 2014

पाककृतीः बेसन लाडू

साहित्यः   
बेसन - अडीच मोठे फुलपात्र (५०० ग्रॅम)
पिठी साखर - दोन मोठे फुलपात्र (४०० ग्रॅम)
साजूक तूप - दीड मोठे फुलपात्र (२५० ग्रॅम)
वेलची पावडर - चवीनुसार
काजू / बदामाचे काप

कृतीः
हरभरा डाळ खमंग भाजून जाडसर दळून घ्यायची.
एका कढईमधे बेसन (डाळीचं पीठ) भाजायला घ्यायचं. पीठ गरम झाल्यावर त्यात थोडं-थोडं तूप घालून खमंग लालसर रंग येईपर्यत भाजायचं. लाडवाला एकसारखा रंग येण्यासाठी पीठ बारीक गॅसवर भाजायचं.
मिश्रण कोमट झाल्यावर त्यात पिठीसाखर घालून मळायचं. मग त्यात चवीनुसार वेलची पावडर घालायची. मिश्रण चांगलं गार झाल्यावर त्याचे लाडू वळायचे.
आवडीनुसार काजू किंवा बदामाचे काप लावून सजवल्यास लाडू सुरेख दिसतात.

टीपः बेसन (डाळीचं पीठ) जाडसर असल्यास लाडू रवाळ लागतो आणि खाताना चिकट वाटत नाही.


Friday, October 3, 2014

KHAWAKEE'S COOKING CLASSES


learn ckp special khajachi karanji, puran poli, khava poli, gool poli, and many more...

(pick-up and drop facility available)
register today! 9552580321

Thursday, October 2, 2014

facebook check-in at khawakee

are you on facebook?
then next time you visit khawakee,
don't forget to check-in on our fb page...

enjoy eating :-)